Cách xây cầu thang nhà đẹp, rẻ

Vị trí của cầu thang

Chi phí liên quan đến việc xây dựng một cầu thang trong nhà thường phụ thuộc vào vị trí của cầu thang. Nếu nó ở một khu vực rõ ràng, chẳng hạn như không gian sinh hoạt chính di chuyển lên tầng tiếp theo, thì nó sẽ có giá cao hơn một cầu thang được giấu trong gác mái, tầng hầm hoặc nhà để xe. Điều này là do cầu thang chỉ được sử dụng để lưu trữ hoặc tiện ích không yêu cầu cùng mức độ thiết kế và đánh bóng như cầu thang thường được trưng bày.

Kích thước và vật liệu

Kích thước và vật liệu bạn chọn cũng có thể ảnh hưởng lớn đến chi phí chung của một cầu thang. Gỗ là vật liệu được lựa chọn cho hầu hết các ngôi nhà thông thường, là lựa chọn rẻ nhất. Tuy nhiên, một số ngôi nhà sử dụng kim loại hoặc bê tông cho cầu thang trong nhà, đắt hơn nhưng cũng bền hơn.

Hình dạng của cầu thang bạn chọn có thể tác động đến chi phí vì hình dạng cầu thang càng phức tạp thì càng tốn kém. Nếu bạn chọn một hình dạng tiêu chuẩn, chẳng hạn như cầu thang thẳng, hình chữ U hoặc hình chữ L, thì các phép đo và lắp đặt sẽ mất ít thời gian hơn nhiều so với cầu thang xoắn ốc hoặc hình vòng cung.

cầu thang gồ hình U

Cầu thang gỗ hình chữ U

Lan can và tay vịn

Cuối cùng, bạn phải dự trù kinh phí cho tay vịn và lan can để đảm bảo cầu thang của bạn được an toàn. Những thứ này có thể có giá khá cao, nhưng có một vài cách để giảm chi phí. Chọn gỗ thay vì thủy tinh hoặc kim loại sẽ giảm chi phí tổng thể, và chúng vẫn có thể phù hợp với một thiết kế hiện đại tùy thuộc vào cách cắt gỗ. Ngoài ra, thiết kế thực tế của tay vịn và lan can có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí cuối cùng, vì vậy hãy nói chuyện với nhà thầu của bạn về những gì có sẵn với thiết kế cầu thang của bạn.

tay vịn cầu thang gỗ

Tay vịn cầu thang gỗ

Lựa chọn nhà thầu

Lắp đặt cầu thang đòi hỏi một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, bởi vì tính an toàn của một cầu thang là rất quan trọng, nên bạn cần phải lựa chọn một nhà thầu uy tín đảm bảo xây một cầu thang chất lượng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà phố thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0789 80 6686 để được hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng nhất.