Dự án thi công nhà nhỏ với diện tích 30m2

1/ Nhu cầu thiết kế:

Nhu cầu thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, tiết giảm họa tiết trang trí, gợi mở không gian hơn. Bao gồm phòng khách, nhà bếp, 2 phòng ngủ và sân thượng. Cần phối hợp các yếu tố phong thủy để tạo ra giải pháp tối ưu nhất. Là những yếu tố mà gia chủ yêu cầu thiết kế cần đảm bảo.

Qua nhiều lần trao đổi và tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu trong trong thiết kế. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế với phần cầu thang phía cuối nhà, chừa một khoản thông tầng nhỏ để lối đi trong nhà được sáng sủa và thoáng hơn.

Lựa chọn màu sơn mặt tiền trên nền tảng sở thích của gia chủ cùng với sự hướng dẫn về sự phản chiếu ánh sáng của mỗi tông màu. Sự kết hợp màu sắc hài hòa cùng với đường viền nâu bao quanh căn nhà làm giảm cảm giác ngôi nhà bị méo. Gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

nhà phố nhỏ với 30m2

2/ Bản vẽ thiết kế:

Tầng trệt:

mặt bằng tầng trệt

Trên một mảnh đất méo, ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn đảm bảo về sự tiện nghi nhất định khi gia chủ không quá cố gắng thêm vào những không gian không cần thiết. 2 không gian chung chính của một ngôi nhà là phòng khách và nhà bếp. Được bố trí ở tầng trệt để thuận tiện cho việc sử dụng và tách biệt không gian chung và không gian riêng tạo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Gợi ý cho thiết kế là phòng khách có thể thiết kế gọn về một phía, phía kia dùng để xe vào buổi tối, giải quyết vấn đề nhà nhỏ không có sân và gara xe.

Tầng 1 và tầng 2:

tầng 1

Mặt bàng tầng 1

tầng 2

Mặt bằng tầng 2

Tầng 1 với Tầng 2, mỗi tầng có một phòng ngủ, mỗi phòng ngủ đều được bố trí để đảm bảo sự đẹp mắt, tiện nghi và thông thoáng nhờ thiết kế tràn ngập ánh sáng từ hai phía. Không chỉ tận dụng mỗi ban công hứng nắng phía trước mà việc trổ cửa sổ bên hông nhà còn giúp ngôi căn phòng nhiều sáng và thông thoáng hơn.

Sân Thượng:

sân thượng

Mặt bằng sân thượng

Sân thượng trở nên quan trọng hơn khi không gian phòng khách bị giới hạn. Gia chủ gởi gấm khá nhiều ý tưởng vào thiết kế sân thượng để tạo ra một không gian sinh hoạt ngoài trời lý tưởng cho cả gia đình. Không cần quá cầu kỳ trong thiết kế sân thượng chỉ cần trồng cây lấy bóng mát, đặt một bộ bàn ghế ngẫu hứng, chiều chiều cùng ngồi hóng mát. Cũng đã phần nào xua đi những căng thẳng mà cuộc sống hiện đại đang đối mặt.