Dự án thi công nhà ở 1 trệt 3 lầu sân thượng 46m2 ở Quận 5

1/ Nhu cầu thiết kế:

Không gian nhà ở được thống nhất cần xây dựng bao gồm: gara xe, phòng thờ rộng rãi có kết hợp với bàn tiệc để tiện lợi cho việc giỗ chạp thường xuyên, một không gian tiếp khách nhỏ, 4 phòng ngủ cho 4 thành viên, phòng tập thể dục, khu sân thượng và sân phơi. 

Phong cách thiết kế mà gia chủ yêu thích là hiện đại mà sang trọng, màu nâu xám được sử dụng kết hợp với nền trắng là lựa chọn của gia chủ khi cùng với đội kiến trúc sư Song Phát lên phối cảnh mặt tiền nhà. Một vài biến tấu trong thiết kế kiến trúc để thay đổi diện mạo ban công làm mặt tiền nhà thêm ấn tượng đặc biệt là với phần kết cấu mái chóp mới mẻ, độc đáo.

Nhà ở 1 trệt 3 lầu và sân thương 46m2 ở Quận 5

2/ Bản vẽ thiết kế nhà ở 1 trệt 3 lầu sân thượng 46m2:

Tầng trệt:

mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt

Không gian tầng trệt chủ yếu là gara xe và phòng thờ. Diện tích đỗ xe rộng rãi để phục vụ cho nhu cầu để xe của gia chủ và của khách. Là phòng thờ tổ vì thế nhu cầu về cúng giỗ và không gian phù hợp cho việc đãi tiệc là yếu tố mà gia chủ khá quan tâm. Phòng thờ và phòng tiệc được kết hợp cả phòng khách cũng được tích hợp trong cùng một không gian để tiết giảm diện tích, hơn nữa cũng thuận tiện hơn cho sinh hoạt.

Tầng 1:

mặt bằng tầng 1Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 là khu vực nhà bếp và phòng ngủ master. Với diện tích sàn là 46m2 trong đó chiều ngang là 3,6m, sự hạn chế về diện tích bắt buộc mỗi không gian trong nhà đều có sự giới hạn về nội thất. Sự ưu tiên những nội thất cần thiết là điều quan trọng và giải pháp hiệu quả chính là những nội thất thông minh, có thể cất gọn khi không sử dụng.

Tầng 2:

mặt bằng tầng 2

Tầng 2 có sự thay đổi về vị trí cầu thang. Phòng tập gym bị giới hạn tuy nhiên với nhu cầu sử dụng của 4 thành viên thì diện tích gần 15m2 đã hoàn toàn đáp ứng nhu cầu. Một phòng ngủ nhỏ hơn dành cho con ở vị trí song song, nhà vệ sinh được bố trí ở ngoài để dùng chung cho lầu 2.

Tầng 3:

mặt bằng tầng 3

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ với cầu thang rộng rãi kết hợp lỗ thông tầng nhỏ cho không gian nhà thêm thông thoáng và cung cấp ánh sáng cho khu vực hành lang nhờ sử dụng kính lấy sáng cho phần mái che cầu thang.

Tầng Sân Thượng:

sân thượng

Tầng sân thượng gồm nơi sinh hoạt của riêng các thành viên trong gia đình và nơi phơi đồ. Với địa thế cao, gia đình có thể ngắm được phong cảnh khi phố lên đèn vào buổi tối.