Dự án thi công nhà ở 4 tầng đẹp trong hẻm 2m5

1/ Nhu cầu thiết kế:

Nhu cầu về không gian bao gồm 3 phòng ngủ, các không gian khác gồm phòng khách, chổ để xe, nhà bếp, phòng thờ nhỏ, sân thượng, phòng giặt và sân phơi, ban công nhỏ để hóng mát mỗi chiều. Đất xây dựng có sự hạn chế vì thế làm thế nào để tận dụng được toàn diện không gian mà vẫn đảm bảo sự thoải mái, thông thoáng tạo ra một ngôi nhà 4 tầng đẹp hiện đại, tiện nghi là yêu cầu quan trọng mà gia chủ yêu cầu.

nhà 4 tầng đẹp trong hẻm 2,5m

Nhà phố 4 tầng hẻm 2,5m

2/ Bản vẽ thiết kế:

Tầng trệt:

Không gian tầng trệt chủ yếu là chỗ để xe và phòng bếp.

tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt

Tầng 1:

Phòng khách được tích hợp với phòng thờ để không gian được tận dụng tối đa vì nhu cầu tiếp khách không quá nhiều. Cách thiết kế này khá phù hợp với cách bố trí không gian ở quê. Mặt khác, sự kết hợp giữa phòng khách và phòng thờ vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy và trang nghiêm cho việc thờ cúng ông bà.

mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1

Tầng 2:

Tầng 2 là 2 phòng ngủ được bố trí hai bên cầu thang, được nới rộng diện tích tối đa nhà thiết kế cầu thang với hình chữ U nhỏ hẹp.

mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2

Sân thượng:

Sân thượng được ưu ái nhiều diện tích hơn để làm nơi sinh hoạt chung và trông cây của cả gia đình. Phòng giặt và sân phơi có sự kết nối thuận tiện cho việc sử dụng.

sân thượng

Mặt bằng sân thượng