Dự án thi công nhà phố 3 tầng 60m2

1/ Nhu cầu thiết kế nhà:

Trên nền tảng về sự đơn giản cả về thiết kế lẫn cách phối màu, mặt tiền ngôi nhà đẹp tinh tế mang lại cảm giác gần gũi cho mọi người. Mỗi người một sở thích, gia chủ là người lớn tuổi nên yêu thích sự giản dị, phong cách bán hiện đại cũng không quá xa rời so với tính cách và sở thích của giới trẻ hiện nay vì thế ngôi nhà không chỉ hài lòng gia chủ mà các thành viên khác trong gia đình cũng vô cùng yêu thích.

nhà phố 3 tầng 60m2

Nhà phố 3 tầng 60m2

2/ Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 60m2:

Tầng trệt:

mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt

Với phần sân 3,3m không chỉ thuận tiện cho việc để xe cho cả nhà mà cả khách, kết hợp với việc thiết kế thêm một vài mảng xanh giúp thanh lọc không khí, tránh khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Phòng khách với sự phân chia không gian một cách hợp lý. Vị trí của tủ kệ cũng được cân nhắc kỹ lưỡng, tránh việc nhồi nhét nội thất không cần thiết, gây lãng phí không gian mà còn tạo cảm giác chật chội. Cầu thang chữ U luôn là lựa chọn tối ưu cho những ngôi nhà có chiều ngang nhỏ, giúp tiết kiệm không gian xây dựng.

Chân cầu thang với một khoản trống tương đối khi sử dụng loại cầu thang bản, tận dụng không gian để thiết kế tiểu cảnh làm gia tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mục đích thiết kế của tiểu cảnh là tạo sự thoải mái cho các thành viên đặt biệt là khi ăn uống. Không gian ăn uống cũng cần được đầu tư về thẩm mỹ để nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sự hài lòng về không gian sống.

Sân sau là giếng trời có trách nhiệm rất lớn trong việc tạo sự thông thoáng cho không gian nhà phía sau. Nhà bếp và những không gian sau đều lấy ánh sáng và thông gió từ đây. Khi thiết kế bếp, kết hợp cửa kính lấy sáng cho phần sau nhà là ý tưởng mang lại hiệu quả cao về không gian mà kiến trúc sư kiến nghị sử dụng.

Tầng 1:

mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 với hai phòng ngủ sử dụng chung một nhà vệ sinh. Phần ban công 1,2m thông thoáng, rộng rãi. Ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ hạn chế về ánh sáng, tuy nhiên nhờ có sự căn đối diện tích ngôi nhà có thêm phần ban công tạo nhiều không gian thư giản và trồng cây hơn, tiện lợi cho việc sử dụng và hóng mát của các thành viên trong gia đình. Ánh sáng được dung hòa từ hai hướng. Diện tích của từng phòng cũng tương đối phù hợp cho từ 1 đến 2 người cùng sinh hoạt. Nội thất từng phòng sẽ được bố trí tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tầng 2:

mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 với các không gian phòng ngủ, phòng thờ và sân thượng. Phòng thờ hướng ra sân thượng là vị trí có tính phong thủy giúp việc thờ cúng được thuận tiện, hạn chế mùi khói nhang trong nhà và cả việc hóa vàng ở sân thượng cũng dễ dàng hơn.

Mặt bằng mái:

mặt bằng mái

Mặt bằng mái với những ô kính lấy sáng