Dự án thiết kế nhà phố 3 tầng 60m2

1/ Nhu cầu thiết kế:

Để mang đến sự tiện nghi cho gia đình với 4 thành viên của mình, gia chủ đã đưa ra quyết định xây dựng nhà 3 tầng bao gồm phòng khách, nhà bếp, 3 phòng ngủ, phòng thờ, sân thượng, phòng giặt, sân phơi. Với 1,8m phía trước, được sử dụng như phần sân để xe vào thời điểm ban ngày và xe sẽ được để vào phòng khách vào buổi tối.

2/ Bản vẽ thiết kế:

Tầng trệt:

mặt bằng tầng trệt

Nhìn vào bản vẽ trong nhà có thể thấy rằng ngôi nhà này có tới hai giếng trời. Được cân nhắc vị trí để đảm bảo rằng tất cả không gian trong nhà đều được chiếu sáng. Cụ thể là những căn phòng có điểm tựa là ban công thì luôn được tiếp xúc trực tiếp với nguồn sáng cùng cảnh vật bên ngoài. Góp thêm sự thoải mái cho người sử dụng khi nhìn ngắm tiểu cảnh bên ngoài hay được hóng mát mỗi buổi chiều. Nhưng gian phòng ở phía sau lại khác, bị che khuất bởi căn nhà khác, và giếng trời trở nên quan trọng hơn vào lúc này. Giúp xua đi sự ngột ngạt, tù túng và tối tăm cho không gian. Cũng với mục đích đó mà giếng trời ở song song cầu thang được sắp xếp, nhằm bổ sung ánh sáng cho hành lang đi lại, cho ngôi nhà luôn nhiều ánh sáng và thoáng đãng.

Tầng 1:

Mặt bằng tầng 1

Sân thượng:

sân thượng

Mặt bằng mái:

mặt bằng mái

Không dừng lại ở đó, những ô giếng trời nhỏ cùng với phần cầu thang chữ U, mọi khu vực đều được thiết kế mái che bằng kính lấy sáng. Nên so với thành công về mặt thẩm mỹ thì thiết kế của căn nhà lại thành công hơn trong việc tạo môi trường thoải mái và thư giãn cho người ở.

Cũng nhờ vậy mà nguồn điện được tiết kiệm rất nhiều, ban ngày gia chủ rất hạn chế sử dụng đèn điện, đồng thời việc xây dựng mái bằng giúp cho việc bố trí hệ thống năng lượng mặt trời và bồn nước sinh hoạt được dễ dàng hơn.