Kinh nghiệm xây nhà phố cấp 4

Các gia chủ tốn không ít công sức để xây được một ngôi nhà ưng ý. Trong thời buổi kinh tế hiện nay nhiều gia chủ đã chọn căn nhà cấp 4 đơn giản với chi phí hợp lý để ở. Sau đây, gia chủ hãy cùng Công Ty Xây Dựng Vạn Phát Land tham khảo một vài kinh nghiệm xây nhà phố cấp 4 đáp ứng đúng nhu cầu với chi phí hợp lý.

nhà phố cấp 4

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp

Chọn mua đất xây nhà

Đầu tiên hãy lưu ý đến phong thủy, hướng nhà của miếng đất để xây nhà phố cấp 4 có hợp với mệnh của gia chủ hay không. 

Thứ hai, khi chọn đất gia chủ phải biết được rằng ngôi nhà tương lai của mình có đang nằm trên một khu đất đã bị san lấp hay không? Bởi vì khác với những khu đất thông thường thì những khu đất được san lấp từ hồ, ao... thường không tạo được tâm vững chắc. Việc không nắm được đặc điểm khu đất có thể dẫn đến những sự cố đáng tiếc sau này như tình trạng sụt, lún, nghiêng vì công đoạn gia công móng không được chú trọng.

Thứ ba, đất phải có cơ sở pháp lý rõ ràng. Miếng đất mà gia chủ có ý định mua phải có cơ sở pháp lý và sổ đỏ rõ ràng tránh tình trạng xảy ra chuyện tranh chấp, lấn chiếm đất đai sau này.

Cuối cùng, khi chọn mua đất xây nhà phải tiện cho việc đi lại, sinh hoạt như đi học, đi làm của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Lập kế hoạch với những con số cụ thể

Gia chủ hãy chọn thật kỹ nhà thầu để tư vấn giúp bản thân cụ thể hóa kế hoạch xây nhà, cụ thể hóa giá xây dựng nhà phố cấp 4 thông qua những con số cụ thể như: số vật liệu, thời gian thi công… và từ đó tính ra số tiền cần chuẩn bị. Bất cứ một sự mơ hồ nào cũng sẽ dẫn đến việc kéo dài thời gian thi công và làm gia chủ mệt mỏi. Thậm chí, nếu không kỹ lưỡng ngay từ đầu, số tiền để xây nhà phố cấp 4 của gia chủ có thể tăng lên một cách không ngờ.

Chọn thiết kế nhà phố cấp 4 phù hợp

Gia chủ có thể tham khảo một vài mẫu nhà phố cấp 4 đẹp trên mạng hoặc nhờ nhà tư vấn thiết kế. Khi chọn nhà tư vấn thiết kế, gia chủ hãy lưu ý những điều sau: nhà tư vấn sẽ tư vấn các công việc chuyên môn trong công trình phù hợp điều kiện thực tế, yêu cầu sử dụng của mỗi thành viên, khả năng tài chính của gia đình; lập hồ sơ thiết kế thi công, dự toán chi phí, giá xây dựng nhà cấp 4 và tiến độ thực hiện cho công trình.

Lựa chọn nhà thầu uy tín chất lượng

Nhu cầu xây nhà phố của các gia chủ ngày càng cao dẫn đến việc xuất hiện nhiều nhà thầu trên thị trường xây dựng nhà phố. Cho nên, việc lựa chọn một nhà thầu uy tín chất lượng là điều không dễ dàng. Gia chủ hãy tham khảo ý kiến những người đã xây nhà để so sánh chất lượng của từng nhà thầu sau đó việc quyết định chọn nhà thầu sẽ dễ dàng hơn.

Giám sát thi công nhà phố cấp 4

Gia chủ nên dành thời gian thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc vật liệu tại hiện trường một cách kỹ lưỡng, đôi khi chỉ để nhắc nhở tinh thần những nhân công đang làm việc cho mình. Hãy thân thiện với mọi người trong đội ngũ xây dựng để họ chăm sóc tốt hơn cho những góc cạnh ngôi nhà của gia chủ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà phố thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0934 84 1717 hay Email: info@thietkexaydungnhapho.com để được hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng nhất.