Quy trình xây dựng nhà phố

Trình tự công việc cần tuân thủ trong quá trình xây dựng nhà phố là các thủ tục xây dựng quan trọng nhất. Các trình tự chính của xây dựng là đánh dấu, đào, bê tông hóa, xây gạch, đặt mái, sàn và hoàn thiện.

Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

Xây dựng công trình nhà ở cần giấy tờ trước khi bắt đầu thi công thực tế. Các giấy tờ cần chuẩn bị là bản vẽ, ước tính chi phí vật liệu, chi phí lao động và dự phòng, phê duyệt bản vẽ từ Cơ quan có thẩm quyền.

bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế

Đánh dấu bố cục

Các ranh giới kế hoạch được phê duyệt được đánh dấu trong mặt đất đầu tiên và mặt đất bên trong và bên ngoài bố trí được làm sạch. Sau đó, bố trí hoàn chỉnh được đánh dấu trên mặt đất với kích thước và hướng chính xác.

đánh dấu bố cục

Đánh dấu bố cục

Đào móng

Nói chung, việc đào được thực hiện để xây dựng nền móng tường. Việc đào phải được thực hiện theo bản vẽ xác định chiều dài và chiều rộng. Máy móc phù hợp được sử dụng cho việc đào đất để làm móng.

Đào móng

Đào móng

Xử lý nền

Xử lý nền được chia thành nhiều công việc phụ sau:

1. Nén chặt mặt đất

Các hố đào được đào theo yêu cầu và đáy được nén bằng máy đầm cầm tay.

2. PCC

Để tạo thành một cơ sở vững chắc mà trên đó cốt thép có thể được buộc và chân có thể được đặt. Bê tông xi măng trơn của hỗn hợp 1: 4: 8 hoặc 1: 3: 6 được đặt trên đất nén ở độ sâu khác nhau theo yêu cầu.

3. Gia cố chân

Các thanh thép gia cố được buộc lại với nhau và được đặt trên PCC để tạo thành một cột trong đó bê tông được đổ và các thanh cột được lấy từ chúng.

4. Màn trập

Để đạt được bê tông có hình dạng phù hợp, màn trập được thực hiện theo kích thước được đề cập trong bản vẽ. Nó cũng được thực hiện để bê tông không tiếp xúc với đất.

Đổ bê tông móng

Nó là rất cần thiết để kiểm tra mức độ nền tảng trước khi làm việc cụ thể. Có những miếng vá nơi độ sâu khai quật hơi vượt quá và ngược lại. Bê tông được đổ theo thông số kỹ thuật bản vẽ.

Độ sâu của móng thay đổi từ 9" đến 18" và thông thường đối với hầu hết các trường hợp, nó được coi là độ sâu 12''. Chiều rộng móng được giữ bằng với độ sâu của nó.

bê tông móng

Đổ bê tông móng

Đúc cột

Đúc cột được thực hiện bằng cách sửa khung cửa trập và bê tông được đổ trong ván khuôn. Việc chụp thường được loại bỏ sau 24 giờ đúc và đóng rắn.

Đúc cột

Đúc cột

Xây dựng tường

Tường được xây dựng bằng nhiều vật liệu như gạch, gỗ, bê tông đúc sẵn và nhiều vật liệu khác. Trước khi bắt đầu xây dựng tường, chân tường được xây dựng trước tiên bằng cách sử dụng bê tông hoặc kích thước bằng đá. Chiều cao của các bức tường phụ thuộc vào chiều cao sàn. Khe hở cần thiết được đưa ra cho cửa ra vào, cửa sổ và quạt thông gió.

xây dựng tường

Xây dựng tường

Dầm lỗ cửa

Công việc xây dựng của các tòa nhà được thực hiện trong một lần cho đến khi mái nhà. Lỗ mở cho cửa sổ và cửa ra vào được để lại trong các công trình xây dựng. Dầm bê tông xi măng cốt thép được đặt trên đỉnh của các lỗ. Vì vậy, những tải trọng của cấu trúc trên các lỗ mở không trực tiếp đến các khung cửa.

Đổ tấm lợp

Tấm lợp của tòa nhà được đổ sau khi hoàn thành các công trình xây dựng. Lúc bấy giờ, tấm lợp là tấm bê tông cốt thép. Độ dày tấm và chi tiết gia cố phải theo bản vẽ đã được phê duyệt.

bê tông lợp

Đổ bê tông tấm lợp

Trát tường

Sau 14 ngày đổ tấm, bây giờ công việc trát thạch cao bắt đầu. Vữa cho việc trát thạch cao được sử dụng thường là 1: 3 hoặc 1 : 4. Độ dày của lớp thạch cao không được quá 0,75 inch. Chữa bề mặt trát khoảng 7 ngày.

Trát tường

Trát tường

Lắp cửa ra vào và cửa số

Thông thường, cửa ra vào và cửa sổ sử dụng bằng gỗ. Tuy nhiên, thép & nhôm cũng là một lựa chọn không tồi. Trong trường hợp cửa và cửa sổ bằng gỗ, khung được cố định trong tường trong quá trình làm nề. Các tấm sau đó được cố định với bản lề sau khi trát thạch cao. Cửa thép và nhôm được cố định sau khi hoàn thành công trình sơn.

Thi công lắp đặt hệ thống điện và nước

Lắp đặt điện và hệ thống ống nước cần thiết được thực hiện trước khi các công việc hoàn thiện cuối cùng như sơn và đặt gạch được thực hiện để giảm thiệt hại.

Đặt gạch

Gạch chủ yếu được đặt trong phòng tắm và khu vực nhà bếp. Đầu tiên gạch ốp tường được cố định sau đó gạch lát sàn được cố định. Đối với các công trình sàn, đá granit, đá cẩm thạch, gạch, epoxy cũng được sử dụng.

đặt gạch

Đặt gạch

Sơn nhà

Sơn nhà bao gồm các trình tự khác nhau tùy thuộc vào loại hoàn thành cần thiết. 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn nước cũng được thực hiện hoặc 2 lớp sơn phủ và 2 lớp sơn được hoàn thiện cho lớp sơn mịn.

sơn nhà

Sơn nhà

Lắp đặt khác

Ngoài những công việc trên, có những công việc khác được thực hiện theo yêu cầu của người tiêu dùng và kỹ sư thiết kế. Đó là chống thấm sân thượng, thiết kế tiểu cảnh, lắp đặt nội thất, trần giả,...

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà phố thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0934 84 1717 hay Email: info@thietkexaydungnhapho.com để được hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng nhất.